Visa du học Hàn Quốc

Xem kết quả: /  số bình chọn: 18
Bình thườngTuyệt vời 
Book tour Du lịch Tết

Loại Visa này người đi học phải tự nộp hồ sơ, không nhận hồ sơ qua các công ty tư vấn


1. Hồ sơ xin visa gồm:
- 01 đơn xin cấp visa (theo mẫu của Sứ quán) có dán 01 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp xin visa (Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)
- Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa)

44

 

a. Du học đại học tự túc và học tiếng

- Giấy nhập học bản gốc
- Giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (nếu có người Hàn bảo lãnh).
- Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
- Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)
- Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)
- Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học, bằng tốt nghiệp và học bạ THPTdich tiếng Anh công chứng nhà nước.(kèm bản gốc để đối chiếu)
- Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước
- Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặcngười Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch)
- Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trướcđây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch
- Bố hoặc mẹ viết lý do tại sao cho con theo học ở trường đã đăng ký;cam kết có khả năng bảo đảm chi phí cho con trong thời gian theo học tại Hàn Quốc, kế hoạch tương lai cho con (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)

b. Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng

Ngoài những giấy tờ dã nêu trong phần Visa du học tự túc còn cần phải có thêm giấy tờ sau:
- Giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh khả năng tài chính của công ty Hàn Quốc có công chứng bản gốc.
- Bản photo Hợp đồng lao động (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó)
- Giấy xác nhận số dư tài khoản của người đại diện công ty Hàn Quốc
Ghi chú:
* Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc:
- Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ và Hộ chiếu ngoại giao nếu đi dưới 90 ngày
- Trường hợp đã nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong vòng 2 năm gần đây thì lần thứ 5 không cần xin visa nhưng thời gian lưu trú tại HQ không quá 30 ngày (chỉ áp dụng cho visa thương mại)

2. Thời hạn xét cấp visa:

- 5 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học tự túc và Lao động)
- Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn. Kết quả sẽ được thông báo sau khi đã được xem xét lại.
- Những hồ sơ đã bị từ chối sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả (sẽ không thông báo lý do từ chối)

* Lưu ý: kết quả chỉ trả cho người được cấp visa. Khi đến nhận, cần mang theo giấy hẹn và chứng minh thư.
(Trong trường hợp lấy hộ visa, cần mang thêm cả chứng minh thư của người lấy hộ)

* Phí visa:
- 30 USD nộp xin visa đi dưới 90 ngày
- 50 USD nộp xin visa đi một lần trên 90 ngày
- 80 USD visa đi nhiều lần
- Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ ( USD )
Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp

nguồn: xinvisa

Share
 

Hotline đặt vé

Trong giờ hành chính
08 38 47 88 47
Ngoài giờ hành chính
0905 399 779

Tin tức hàng không

Air Mekong mở đường bay Vinh - Pleiku

Air Mekong mở đường bay Vinh - Pleiku

Theo kế hoạch, đường bay mới sẽ được hãng khai thác 3 chuyến/tuần, vào các ngày thứ Hai, thứ Tư...

Air Mekong mở đường bay Buôn Ma Thuột-Phú Quốc và Côn Đảo

Air Mekong mở đường bay Buôn Ma Thuột-Phú Quốc và Côn Đảo

Hãng hàng không Air Mekong cho biết: bắt đầu từ ngày 18-5-2012, hãng sẽ chính thức triển khai đường bay...

Cebu Pacific Air mở đường bay thẳng Hà Nội – Manila

Cebu Pacific Air mở đường bay thẳng Hà Nội – Manila

Đường bay mới này đánh dấu cột mốc quan trọng, đưa Cebu Pacific trở thành hãng hàng không duy nhất...

Du học - học bổng

Hội thảo Đại học James Cook, Singapore

Hội thảo Đại học James Cook, Singapore

Chương trình được tổ chức lúc 17h ngày 16/8 tại 239 Cách mạng tháng 8, Nhà A02 Chung cư văn hóa, phường...

Tuyển sinh du học Anh tháng 9 và 10

Tuyển sinh du học Anh tháng 9 và 10

Sinh viên Việt Nam luôn hướng đến Anh như một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Công...

Ngành sản xuất hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh tại Anh

Ngành sản xuất hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh tại Anh

Đại học Teesside của Anh được xếp hạng 20 trên thế giới về đào tạo sản xuất phim hoạt hình hoặc nghệ...

Vòng quanh thế giới

Khám phá 'vương quốc' xì gà

Khám phá 'vương quốc' xì gà

Khách du lịch tản bộ trên phố cổ Havana (Cuba) thường được các “cò” xì gà mời chào giá cực rẻ. Nếu...

Naritasan - ấn tượng Nhật Bản

Naritasan - ấn tượng Nhật Bản

Cách cảng hàng không Narita nổi tiếng Nhật Bản không xa là ngôi chùa Naritasan Shinshoji. Đây được coi là một đại...

'Thiên nhiên 5 sao' ở Madagascar

'Thiên nhiên 5 sao' ở Madagascar

Sau 14 giờ bay, chúng tôi mới đặt chân tới thủ đô của đảo quốc Madagascar nằm giữa Ấn Độ Dương. Antananarivo...