Visa thăm thân, du lịch Úc

Xem kết quả: /  số bình chọn: 18
Bình thườngTuyệt vời 
Book tour Du lịch Tết

Đây là loại Visa ngắn hạn dành cho những người muốn đi thăm người thân ở Úc trong thời gian ngắn. Với loại chiếu khán ngắn hạn, bạn có thể ở trong nước Úc đến 6 tháng và bạn không thể gia hạn loại chiếu khán này khi bạn đang ở Úc.

43

 

Thời gian xét duyệt: Đại sứ quán Úc cố gắng hoàn tất việc xét duyệt những đơn xin thị thực có đầy đủ giấy tờ trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn.
Những giấy tờ cần nộp: Dưới đây đây là danh sách những giấy tờ cần nộp để hỗ trợ cho một đơn xin thị thực đi du lịch hoặc thăm thân nhân. Danh sách này chỉ quy định những giấy tờ tối thiểu, không có nghĩa là tất cả.

- Đơn xin thị thực du lịch (mẫu đơn 48R).

- Bằng chứng về mối quan hệ đối với thân nhân của Quí vị như bản sao có thị thực giấy khai sinh của người đó.

- Bằng chứng chứng minh rằng thân nhân của Quí vị có Quốc tịch Úc hay thường trú nhân ở Úc (Bản sao có thị thực hộ chiếu Úc hay Giấy chứng nhân Quốc tịch Úc).

- Thư mời của thân nhân của Quí vị xác nhận hình thức mà anh ta hay cô ta sẽ hỗ trợ cho Quí vị.

- Nếu thân nhân của Quí vị hỗ trợ về tài chính cho Quí vị trong thời gian Quí vị ở Úc, Qúi vị cần cung cấp bằng chứng về tài chính của người đó như: Giấy chi tiết tiền gửi Ngân hàng mới nhất, bằng chứng về công việc làm và thu nhập của thân nhân của Quí vị như giấy thông báo thuế của cơ quan Thuế vụ ở Úc.

- Nếu Quí vị đăng ký thị thực thăm người thân có bảo lãnh, quý vị phải cung cấp các giấy tờ sau:

- Đơn xin thị thực thăm thân nhân có bảo lãnh điền đầy đủ (mẫu đơn 48S).

- Đơn bảo lãnh điền đầy đủ (mẫu đơn 1149).

- Hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu (4cm x 6cm) cuả mỗi đương đơn dưới 70 tuổi và bốn tấm ảnh cho mỗi đương đơn từ 70 tuổi trở lên. Ảnh chụp không quá 06 tháng.

- Mẫu 67 – Mẫu khai chi tiết về thân nhân.

- Bản sao rõ ràng từng trang sổ Hộ Khẩu của Gia Đình.

- Giấy khai sinh.

- Sơ yếu lý lịch.

- Giấy chứng nhận kết hôn (nếu Quí vị đã kết hôn).

- Bằng chứng về mối quan hệ đối với người bảo lãnh của Quí vị như bản sao có thị thực Giấy Khai Sinh của người bảo lãnh.

- Bằng chứng chứng minh rằng người bảo lãnh của Quí vị có Quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân ở Úc (bản sao có thị thực Hộ chiếu hay Giấy chứng nhận Quốc tịch Úc).

- Bằng chứng có quyền sử dụng tài chính cho chuyến đi (như bằng chứng về thu nhập của Quí vị ở Việt nam, bằng chứng về quyền sở hữu đất hoặc nhà hay các tài sản đáng kể khác hoặc bằng chứng về việc có gửi tiền tiết kiệm).

 

Nếu người bảo lãnh của Quí vị hỗ trợ về tài chính trong thời gian Quí vị ở Úc, Quí vị cần cung cấp bằng chứng về tài chính của người đó như giấy chi tiết tiền gửi ngân hàng mới nhất, bằng chứng về công việc làm và thu nhập của họ như Thông báo thuế của Cơ quan Thuế vụ ở Úc.

Nếu Quí vị đang đi làm – Quí vị cần cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc làm của mình bao gồm chức danh của Quí vị, địa chỉ cơ quan, số điện thoại nơi làm việc và giấy xác nhận Quí vị được nghỉ phép do Giám Đốc cơ quan chủ quản của Quí vị cấp.

Nếu Quí vị đi một mình cùng một người con, Quí vị cần nộp giấy chấp thuận của người cha/mẹ ở lại của người con đó cho Quí vị đi cùng với người con đó.

 

nguồn: xinvisa

Share
 

Hotline đặt vé

Trong giờ hành chính
08 38 47 88 47
Ngoài giờ hành chính
0905 399 779

Tin tức hàng không

Air Mekong mở đường bay Vinh - Pleiku

Air Mekong mở đường bay Vinh - Pleiku

Theo kế hoạch, đường bay mới sẽ được hãng khai thác 3 chuyến/tuần, vào các ngày thứ Hai, thứ Tư...

Air Mekong mở đường bay Buôn Ma Thuột-Phú Quốc và Côn Đảo

Air Mekong mở đường bay Buôn Ma Thuột-Phú Quốc và Côn Đảo

Hãng hàng không Air Mekong cho biết: bắt đầu từ ngày 18-5-2012, hãng sẽ chính thức triển khai đường bay...

Cebu Pacific Air mở đường bay thẳng Hà Nội – Manila

Cebu Pacific Air mở đường bay thẳng Hà Nội – Manila

Đường bay mới này đánh dấu cột mốc quan trọng, đưa Cebu Pacific trở thành hãng hàng không duy nhất...

Du học - học bổng

Hội thảo Đại học James Cook, Singapore

Hội thảo Đại học James Cook, Singapore

Chương trình được tổ chức lúc 17h ngày 16/8 tại 239 Cách mạng tháng 8, Nhà A02 Chung cư văn hóa, phường...

Tuyển sinh du học Anh tháng 9 và 10

Tuyển sinh du học Anh tháng 9 và 10

Sinh viên Việt Nam luôn hướng đến Anh như một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Công...

Ngành sản xuất hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh tại Anh

Ngành sản xuất hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh tại Anh

Đại học Teesside của Anh được xếp hạng 20 trên thế giới về đào tạo sản xuất phim hoạt hình hoặc nghệ...

Vòng quanh thế giới

Khám phá 'vương quốc' xì gà

Khám phá 'vương quốc' xì gà

Khách du lịch tản bộ trên phố cổ Havana (Cuba) thường được các “cò” xì gà mời chào giá cực rẻ. Nếu...

Naritasan - ấn tượng Nhật Bản

Naritasan - ấn tượng Nhật Bản

Cách cảng hàng không Narita nổi tiếng Nhật Bản không xa là ngôi chùa Naritasan Shinshoji. Đây được coi là một đại...

'Thiên nhiên 5 sao' ở Madagascar

'Thiên nhiên 5 sao' ở Madagascar

Sau 14 giờ bay, chúng tôi mới đặt chân tới thủ đô của đảo quốc Madagascar nằm giữa Ấn Độ Dương. Antananarivo...