Air Mekong mở đường bay Vinh - Pleiku

Xem kết quả: /  số bình chọn: 26
Bình thườngTuyệt vời 
Book tour Du lịch Tết

Theo kế hoạch, đường bay mới sẽ được hãng khai thác 3 chuyến/tuần, vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu. Giờ bay của Air Mekong trên đường bay này sẽ được thực hiện vào buổi chiều, xuất phát từ sân bay Pleiku lúc 17 giờ và từ sân bay Vinh lúc 18 giờ 45.

Bước đột phá quan trọng của Air Mekong vào cầu hàng không kết nối Tây Nguyên với Bắc Trung Bộ không chỉ là bước đi giúp thúc đẩy giao lưu kinh tế, đặc biệt việc đi lại của những người con Xứ Nghệ đến làm ăn, sinh sống tại Tây Nguyên, đường bay còn đem lại kết quả có ý nghĩa cho hãng hàng không tư nhân.

Cách đây hơn một tháng, ngày 01/10/2011, Air Mekong mở đường bay Vinh – Buôn Mê Thuột với tần suất 3 chuyến/tuần. Theo Air Mekong, đường bay này thường xuyên đạt hệ số lấp đầy trên 80% và nhu cầu đang tăng lên khi mùa thu hoạch rộ cà phê trên Tây Nguyên. Chính vì vậy, hãng đã quyết định tăng tần suất bay lên 4 chuyến tuần từ 01/12/2011, lịch bay được ấn định ào các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 7.

146

 

Đồng thời, từ ngày 01/12/2011, Air Mekong tiếp tục mở đường bay Vinh (Nghệ An) – Pleiku (Gia Lai), hàng tuần sẽ có 3 chuyến bay vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6. Đây là đường bay thứ 2 nối trung tâm khu vực Bắc Trung bộ với khu vực Tây Nguyên. Giờ bay của Air Mekong trên đường bay này sẽ được thực hiện vào buổi chiều, xuất phát từ sân bay Pleiku (Gia Lai) Vinh lúc 17 giờ và từ sân bay Vinh (Nghệ An) là 18 giờ 45. Đây là thời gian rất phù hợp cho cả hành khách tại khu vực Thanh - Nghệ - Tĩnh và Gia Lai - Kon Tum. Air Mekong cho biết, hãng sẽ dành 50% số chỗ cho bán giá khuyến mại từ 1.000.000 đến 1.350.000 đồng/vé (chưa có thuế, phí) trong thời gian đến 15/12/2011.

Cũng trong thời gian tới, Air Mekong thông báo tăng chuyến trên các đường bay du lịch từ 23/12/2011 đến 03/01/2012. Theo đó, hầu hết các đường du lịch đều tăng tần suất lên từ 1,5 đến 2 lần so với bình thường, tổng số chuyến bay tăng thêm là trên 50 chuyến trên các tuyến Hà Nội bay thẳng Phú Quốc, Đà Lạt, TP. Hồ Chí Minh – Phú Quốc. Đặc biệt điểm đến Côn Đảo được chú trọng trong dịp này với 12 chuyến bay tăng thêm.
Khởi đầu cho loại hình dịch vụ mới?

Trong dịp này, Air Mekong cũng công bố loại hình dịch vụ mới trên đường bay giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, kể từ 20/11/2011, hãng sẽ tăng tần suất khai thác trên đường bay trục lên 4 đến 5 chuyến/ngày và đưa ra thị trường một giá đồng hạng (Flat Eco). Trên các chuyến bay của Air Mekong, hành khách được hưởng dịch vụ đầy đủ của hãng hàng không truyền thống và được phát miễn phí suất ăn nóng. Giá đồng hạng là 1.350.000 đồng/vé (chưa bao gồm thuế, phí). Mỗi chuyến bay trên đường trục, Air Mekong dành khoảng 40 chỗ cho loại giá đồng hạng này.
Cũng trong thời gian này, Air Mekong đã cung cấp dịch vụ bay VIP bằng máy bay phản lực thương mại Bombardier CRJ 900. Máy bay có tầm bay xa nhất trên 2.800km (gấp hơn 2 lần khoảng cách giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh), trần bay trên 12.000m. Đặc trưng rõ nhất của loại máy bay Bombardier CRJ 900 là lấy độ cao nhanh và bay ổn định, êm ái với độ ồn thấp nên chinh phục dễ dàng những hành khách khó tính nhất. Dịch vụ bay VIP của Air Mekong hướng đến khách hàng có nhu cầu đi riêng, thời gian thu xếp ngắn, giờ bay chính xác cao và dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng.

 
Trong hơn một năm khai thác, Air Mekong bay trên 12.000 chuyến bay an toàn, tỷ lệ đúng giờ 90%.  Đường bay Vinh – Pleiku là đường bay thứ 14 của hãng bên cạnh các đường bay nối Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Vinh với Miền Trung - Tây Nguyên (Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Pleiku, Quy Nhơn) và biển đảo (Phú Quốc, Côn Đảo). Air Mekong áp dụng chung tiêu chuẩn của hai hạng dịch vụ Deluxe và Phổ thông, hãng sẽ phục vụ suất ăn miễn phí trên mọi chuyến bay.

 

nguồn: air-mekong

Share
 

Hotline đặt vé

Trong giờ hành chính
08 38 47 88 47
Ngoài giờ hành chính
0905 399 779

Tin tức hàng không

Air Mekong mở đường bay Vinh - Pleiku

Air Mekong mở đường bay Vinh - Pleiku

Theo kế hoạch, đường bay mới sẽ được hãng khai thác 3 chuyến/tuần, vào các ngày thứ Hai, thứ Tư...

Air Mekong mở đường bay Buôn Ma Thuột-Phú Quốc và Côn Đảo

Air Mekong mở đường bay Buôn Ma Thuột-Phú Quốc và Côn Đảo

Hãng hàng không Air Mekong cho biết: bắt đầu từ ngày 18-5-2012, hãng sẽ chính thức triển khai đường bay...

Cebu Pacific Air mở đường bay thẳng Hà Nội – Manila

Cebu Pacific Air mở đường bay thẳng Hà Nội – Manila

Đường bay mới này đánh dấu cột mốc quan trọng, đưa Cebu Pacific trở thành hãng hàng không duy nhất...

Du học - học bổng

Hội thảo Đại học James Cook, Singapore

Hội thảo Đại học James Cook, Singapore

Chương trình được tổ chức lúc 17h ngày 16/8 tại 239 Cách mạng tháng 8, Nhà A02 Chung cư văn hóa, phường...

Tuyển sinh du học Anh tháng 9 và 10

Tuyển sinh du học Anh tháng 9 và 10

Sinh viên Việt Nam luôn hướng đến Anh như một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Công...

Ngành sản xuất hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh tại Anh

Ngành sản xuất hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh tại Anh

Đại học Teesside của Anh được xếp hạng 20 trên thế giới về đào tạo sản xuất phim hoạt hình hoặc nghệ...

Vòng quanh thế giới

Khám phá 'vương quốc' xì gà

Khám phá 'vương quốc' xì gà

Khách du lịch tản bộ trên phố cổ Havana (Cuba) thường được các “cò” xì gà mời chào giá cực rẻ. Nếu...

Naritasan - ấn tượng Nhật Bản

Naritasan - ấn tượng Nhật Bản

Cách cảng hàng không Narita nổi tiếng Nhật Bản không xa là ngôi chùa Naritasan Shinshoji. Đây được coi là một đại...

'Thiên nhiên 5 sao' ở Madagascar

'Thiên nhiên 5 sao' ở Madagascar

Sau 14 giờ bay, chúng tôi mới đặt chân tới thủ đô của đảo quốc Madagascar nằm giữa Ấn Độ Dương. Antananarivo...